Hiện nay, có rất nhiều thủ tục có thể ngồi ở nhà, hoặc ở bất cứ ở đâu đều có thể thực hiện được, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa khai thác được hết. Hôm nay, Admin sẽ hướng dẫn các bạn có nhu cầu xin  giấy Xác nhận tình trạng hôn nhân có thể làm thủ tục này mà không cần đến trụ sở UBND phường để xin.

Chính quyền địa phương rất khuyến khích hình thức sử dụng Dịch vụ công trực tuyến, vừa được ưu tiên giải quyết, vừa giảm thời gian, đi lại, chờ đợi của công dân, đỡ kinh phí in ấn và đặc biệt góp phần phòng chống dịch Covid 19 các bạn nhé.

Về yêu cầu:  Chỉ cần các bạn có điện thoại và máy tính kết nối Internet là xong!

Các bạn chuẩn bị sẵn: Ảnh sổ hộ khẩu và thẻ CCCD cuả mình nhé.

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập địa chỉ: dichvucong.hatinh.vn (Có hình ảnh bên dưới)

Bước 2: Đăng nhập tài khoản, các bạn có thể sử dụng tài khoản admin cấp sẵn, có thể đăng kí 1 tài khoản khác tuỳ các bạn nhé.

Nhập tài khoản, các bạn nhập: 042188004382

Mật khẩu:                                     22121988

Bước 3: Các bạn chọn Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và điền các thông tin hệ thống yêu cầu

Chọn đơn vị: Các bạn chọn UBND Thị xã Hồng Lĩnh  Chọn xã phường: phường Đức Thuận

Chọn lĩnh vực: Hộ tịch (Có 2 dòng hộ tịch, các bạn chọn hàng Hộ tịch dưới nhé)

Ấn TÌM KIẾM. Sau đó giao diện sẽ hiện ra các thủ tục, trong đó có thủ tục cấp giấy xác nhận TTHN, các bạn click vào dòng đó, và tải biểu mẫu tờ khai về máy tính của mình và điền đầy đủ thông tin vào tờ khai đó. (Lưu lại)

Tiếp tục click vào dòng Đăng kí trực tuyến

Bước 4: Các bạn điền thông tin vào đầy đủ: Họ tên, địa chỉ và quan trọng nhất là phần số điện thoại , phải điền đúng số điện thoại liên lạc được nhé! (Số điện thoại này cán bộ tiếp nhận sẽ gọi đến khi cần xác minh thông tin)

Tiếp theo là các thành phần hồ sơ bạn phải đính kèm.

Ở mục 1:  Giấy tờ chứng minh nơi cư trú (các bạn chụp ảnh Sổ hộ khẩu, chụp trang đôi có tên của bạn nhé)

Mục 2:  Chứng minh Nhân dân hoặc CCCD (phần này các bạn đính kèm 2 mặt ảnh giấy CMND hoặc CCCD của

mình)

Các mục tiếp theo 3,4,5,6  các bạn có thể bỏ qua, không cần đính kèm

Và mục cuối cùng: Các bạn đính kèm tờ khai theo mẫu. (mẫu BM. HT 2201 ở bước 3 có nhé)

Sau đó ấn nút Gửi đi.

Như vậy là các bạn đã thực hiện xong việc xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Việc còn lại cán bộ phường sẽ tiếp nhận và giải quyết.

Nếu có thắc mắc về chuyên môn nghiệp vụ, vui lòng liên hệ đồng chí Nguyễn Trường Chinh, công chức Tư pháp hộ tịch, số điện thoại: 0974 378 023

Nếu có thắc mắc về ứng dụng phần mềm, vui lòng liên hệ đồng chí Nguyễn Thị Loan, công chức VHXH, số điện thoại: 0983 173 243

Lưu ý: Hướng dẫn xin cấp giấy Xác nhận tình trạng hôn nhân này, chỉ dùng cho trường hợp đăng kí kết hôn lần đầu, hoặc để mua đất, mua nhà… nhé. Còn nếu những ai đã kết hôn và ly hôn rồi thì phải đính kèm đầy đủ các mục theo yêu cầu của hệ thống đó nhé.