ỦY BAN NHÂN DÂN

Kính gửi:

- Các sở, ngành: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh,

Giao thông vận tải, Y tế, Tài chính, Quân sự, Công an;

- Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã;

- Trường Đại học Hà Tĩnh.

Tiếp tục triển khai chủ trương đón phụ nữ đang mang thai tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê (đợt 2) trong khoảng thời gian từ ngày 07/10 đến ngày 10/10/2021;

Ủy ban nhân dân tỉnh giao:

1. Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh: Liên hệ, tiếp nhận danh sách công dân từ Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh để phối hợp với sở, ngành, địa phương tổ chức đón công dân về quê theo chủ trương của tỉnh.

2. Sở Giao thông vận tải:

- Tổ chức vận chuyển công dân từ Sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh về đến địa điểm cách ly của tỉnh; chủ động làm việc, thống nhất với Cục hàng không Việt Nam, Hãng hàng không Tre Việt - Bamboo Airways, các sân bay và ký hợp đồng, thực hiện các thủ tục liên quan đến chuyến bay.

- Chịu trách nhiệm bố trí lực lượng, phương tiện vận chuyển công dân từ Sân bay Vinh về địa điểm cách ly của tỉnh.

3. Công an tỉnh: Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong quá trình đón, vận chuyển công dân từ sân bay Vinh về cơ sở cách ly tập trung; bố trí xe dẫn đường.

4. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, BCH Quân sự tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định đối với các lực lượng tham gia và công dân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

5. BCH Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Trường Đại học Hà Tĩnh, UBND huyện Cẩm Xuyên, UBND huyện Kỳ Anh, UBND thị xã Kỳ Anh tham mưu, bố trí phương án và tổ chức cách ly tập trung phù hợp theo quy định (ngoài các trường hợp đăng ký cách ly tại nhà do các huyện cung cấp).

7. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu bố trí kinh phí và hướng dẫn các đơn vị thực hiện việc thanh quyết toán theo quy định.

8. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã: Trên cơ sở danh sách do Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp (thông qua Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh), tổ chức kiểm tra, rà soát, đăng ký cách ly tại nhà và tổ chức cách ly tại nhà đối với các công dân có nhu cầu và đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như trên;