Chiều ngày 6/7, Hội Nông dân phường Đức Thuận tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân phường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 gắn với sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Hiền, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh; đồng chí Phan Văn Qung, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lê Hồng Thành, PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND; TTMTTQ phường; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân phường khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023; Giám đốc HTX nông nghiệp; Tổ trưởng THT và Tổ trưởng tổ Hội nghề nghiệp.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Hội Nông dân phường đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2018 - 2023. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững lan tỏa sâu rộng. Hội tích cực hỗ trợ về mọi mặt, khuyến khích nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; triển khai Đề án “quỹ hỗ trợ nông dân”: vận động hội viên gây quỹ được hơn 30 triệu đồng giúp 3 hộ làm mô hình xoá vườn tạp; thành lập được 27 mô hình kinh tế có hiệu quả; tổ chức được 5 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về sản xuất nông nghiệp cho 510 lượt cán bộ hội viên nông dân và cung ứng 79.450 kg phân bón, 3254kg lúa giống cho hội viên sản xuất nông nghiệp; xây dựng được 3 tuyến đường bê tông trong TDP; 04 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường; vận động được 47 hội viên tham gia BHXH tự nguyện.

Hội Nông dân phường Cung ứng phân bón cho Nhân dân

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hiền, Thị ủy viên, chủ tịch Hội nông dân thị xã Hồng Lĩnh đánh giá cao những thành tựu mà Hội nông dân phường Đức Thuận đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị Hội cần tiếp tục xây dựng kế hoạch hoàn thành các chỉ tiêu đã vạch ra đầu nhiệm kỳ, trước mắt cần vận động hội viên thực hiện tốt mô hình phá ô thửa nhỏ thành ô thửa lớn với diện tích 9ha ở TDP Đồng Thuận hoàn thành trước tháng 12/2021; thành lập tổ hội nghề nghiệp làm vườn và hoạt động có hiệu quả, bổ sung đăng kí xây dựng 01 tuyến đường đạt Ngõ phố văn minh vào cuối năm 2021.

Hội Nông dân tổ chức giao ban báo cáo thực hiện nhiệm vụ hàng tháng

Tại Hội nghị, Hội đề ra nhiệm vụ và giải pháp đến hết nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội IX. Hội tiếp tục tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu đề ra đầu nhiệm kỳ. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp sức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xứng đáng là lá cờ đầu của Hội Nông dân Thị xã.

Thanh Huyền – HND phường Đức Thuận