Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký Quyết định số 54/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với dự án Bệnh viện Vinmec Thiện Tâm Hà Tĩnh cho Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec (thuộc Tập đoàn Vingroup).

Dự án Bệnh viện Vinmec Thiện Tâm Hà Tĩnh có quy mô 300 giường bệnh được đầu tư xây dựng trên diện tích 3,7ha tại đường Hải Thượng Lãn Ông, thuộc phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 728 tỷ đồng, trong đó, vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp là 145,5 tỷ đồng (chiếm tỷ lệ 20%); vốn huy động khác 582,3 tỷ đồng (chiếm 80%). Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày có quyết định chủ trương đầu tư.

Theo kế hoạch, Bệnh viện Vinmec Thiện Tâm Hà Tĩnh sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý I/2023.

UBND tỉnh Hà Tĩnh giao các sở, ngành hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư triển khai dự án đúng tiến độ và quy định của pháp luật, hỗ trợ các hồ sơ thủ tục, nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án.

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City tại Hà Nội

Được biết, ngoài dự án này, Vingroup cũng đang lên kế hoạch xây dựng dự án nhà máy ô tô Vinfast rộng 2.000ha và dự án khu nghỉ dưỡng rộng 24ha tại Khu kinh tế Vũng Áng.

BHT