Sáng ngày 07/7/2023, UBND phường Đức Thuận tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch điều tra thông tin người lao động trên địa bàn, giai đoạn 2023 - 2025. Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Quảng, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố.

Đ/c Lê Hồng Thành, chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị

Hiện nay trên địa bàn phường tổng số lao động có việc làm từ 15 tuổi trở lên có 3899 người, trong đó lực lượng lao động qua đào tạo là 2418 người chiếm tỷ lệ 75,3%, trong đó có 540 người tham gia xuất khẩu lao động tại các nước trên thế giới. Tại Hội nghị, các điều tra viên được nghe phổ biến Kế hoạch, các mốc thời gian triển khai việc thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động hàng năm trên địa bàn. Đồng thời nghe hướng dẫn nghiệp vụ, cách ghi chép các mẫu biểu, cập nhật nội dung các thông tin trong phiếu điều tra như: đối tượng, trình độ chuyên môn kỹ thuật, chuyên ngành đào tạo, tình trạng việc làm…

Đ/c Bùi Thị Doan, PCT UBND phường triển khai kế hoạch

Tại cuộc hội nghị đồng chí Lê Hồng Thành - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường yêu cầu công tác điều tra, thu thập thông tin về người lao động phải đảm bảo chính xác, kịp thời đáp ứng yêu cầu của chương trình Chuyển đổi số quốc gia và hoàn thành trước ngày 30/7/2023.

Việc điều tra thu thập thông tin về người lao động là cơ sở để quản lý và xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động góp phần xác định và xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin về thị trường lao động, làm cơ sở hoạch định các chính sách liên quan đến phát triển nguồn nhân lực; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; hướng nghiệp, đào tạo nghề gắn với tạo việc làm của địa phương./.