Ngày 23/7/2023, Hội LHPN phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền một số chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại TDP Ngọc Sơn. Về dự và chỉ đạo Hội Nghị có các đồng chí cán bộ Bảo hiểm Thị xã Hồng Lĩnh, BTV Hội LHPN phường, các đồng chí trong cấp ủy, BCT Mặt trận TDP Ngọc Sơn cùng hơn 100 hội viên, phụ nữ tham gia.

Hội nghị thu hút đông đảo hội viên tham gia

Tại Hội nghị, hội viên phụ nữ được nghe biến những điểm mới nổi bật của Luật BHXH (sửa đổi); Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành, đặc biệt là nội dung về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình...; trong đó, Hội LHPN phường tập trung tuyên truyền sâu vào các nội dung liên quan như: đối tượng tham gia, mức đóng, mức hưởng, thủ tục tham gia, phương thức đóng, nơi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…; các nội dung được miêu tả cụ thể bằng các hình thức sân khấu hóa thông qua các gói câu hỏi, các tiểu phẩm, đối thoại…. Đồng thời phát hơn 100 tờ rơi tuyên truyền về bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình cho đại biểu tham dự.

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại Hội nghị

Tại hội  nghị các hội viên phụ nữ đã sôi nổi thảo luận các câu hỏi xoay quanh các vấn đề: Độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện; thời gian cấp thẻ BHYT; quyền lợi tham gia BHYT 5 năm liên tục, một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT; Thẻ BHYT không ghi hạn sử dụng, mức hỗ trợ, giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình, thủ tục cấp thẻ BHYT cho trẻ em…

Màn kịch tuyên truyền về BHXH, BHYT hộ gia đình

Thông qua Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội. Cùng ngày, chi hội phụ nữ Ngọc Sơn tổ chức sơ kết công tác Hội phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2023./.