Chiều ngày 27/7, Đảng ủy phường Đức Thuận tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Về dự và chỉ đạo có các đồng chí Trưởng, phó đoàn chỉ đạo của BTV Thị ủy tại phường Đức Thuận cùng các đ/c trong BCH Đảng bộ phường, toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường và các đ/c Bí thư các chi bộ trực thuộc, Tổ trưởng TDP trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe dự thảo báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng bộ phường Đức Thuận. Trong 6 tháng đầu năm 2023, phường Đức Thuận đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện khá hiệu quả các nhiệm vụ về công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng quan tâm. Các chi bộ duy trì sinh hoạt theo quy định Điều lệ Đảng và đổi mới nội dung sinh hoạt, thực hiện tốt kế hoạch sinh hoạt chuyên đề của năm 2023.

Đ/c Phan Tất Cương – PBT TT thông qua báo cáo

Đáng chú ý, Đảng ủy đã tổ chức hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị TW6 khóa XIII; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2023 của Tỉnh ủy; triển khai Đề án xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh đến toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, có gần 300 đảng viên tham dự. Chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch học tập chủ đề năm 2023. Triển khai cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng trong giai đoạn hiện nay. Kết quả có 05 bài chất lượng và  214 bài thi đại trà….

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành của Chính quyền, kinh tế của phường tiếp tục phát triển với tốc độ khá. Tổng thu nhập từ thương mại - dịch vụ ước đạt 130,8 tỷ đồng = 57,7%KH năm ; từ công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 102,5 tỷ đồng = 57,4%KH. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được nâng lên, các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định chế độ;  quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định, công tác xử lý các tồn đọng về đất đai theo thông báo kết luận của Ban thường vụ Thị ủy, UBND thị xã được tập trung cao; công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện có hiệu quả; quyết liệt trong thực hiện các nhiệm vụ theo Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ đạt 100%, tổ chức tốt hội nghị chuyển đổi số, hội nghị tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân năm 2023.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như việc rà soát, đăng ký, bồi dưỡng quần chúng ưu tú tạo nguồn phát triển Đảng khó khăn; công tác chỉnh trang đô thị, xử lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng còn hạn chế công tác thông tin tuyên truyền vẫn còn chưa kịp thời, công tác VSMT chưa đảm bảo,việc lấn chiếm long lề đường các tuyến đường trong nội TDP vẫn còn diễn ra,trong việc cưới, việc tang tình trạng mở loa đài quá thời gian quy định vẫn còn nhưng còn thiếu nhắc nhỡ

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận chỉ ra những khó khăn, hạn chế một cách thẳng thắn và đưa ra những kiến nghị, đề xuất trong công tác xây dựng Đảng, chỉnh trang đô thị… đồng thời nêu lên những giải pháp trong 6 tháng tiếp theo để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc - UV BCH Thị ủy, PCT UBND Thị xã, Trưởng đoàn công tác của BTV Thị ủy tại phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tôn Quang Ngọc ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đức Thuận đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, chỉ ra những mặt đã làm tốt và đang hạn chế  cần được quan tâm và thực hiện tốt trong thời gian tới.  Đồng chí đề nghị phải có sự đoàn kết thống nhất cao, công tác phối hợp trong hệ thống chính trị phải nhịp nhàng, bám sát cơ sở để đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở, tạo sự đồng thuận, khích lệ động viên kịp thời, tháo gỡ những khó khăn và đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua xây dựng các mô hình dân vận khéo, chỉnh trang đô thị......

Đồng chí Phan Văn Quảng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo và quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2023, xây dựng Đảng bộ phường Đức Thuận trong sạch, vững mạnh trong thời gian tới