Thực hiện kế hoạch giao nhận quân năm 2024, chiều ngày 31/01, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) phường Đức Thuận đã tổ chức Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS thị xã, đại diện Ban chỉ huy Quân sự thị xã, Sỹ quan hướng chỉ đạo tại phường, BTV Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, thành viên HĐNVQS phường và các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Toàn cảnh buổi lễ

Năm 2024, phường Đức Thuận có 06 công dân được phát lệnh gọi nhập ngũ, trong đó thực hiện nghĩa vụ Quân sự là 04 công dân, thực hiện nghĩa vụ Công an là 02 công dân. Hội đồng NVQS phường đã tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm 100% chỉ tiêu, có chất lượng tốt, đúng Luật, đúng thời gian. Tại lễ phát lệnh, 6/6 thanh niên nhập ngũ đợt này của phường đã trực tiếp đến nhận lệnh.

Trao lệnh gọi cho các công dân

Đồng chí Trần Xuân Thắng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Thắng - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường đã gửi lời chúc sức khỏe đến 07 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 đồng thời, căn dặn các thanh niên vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn an toàn, hạnh phúc cùng gia đình, người thân; mong các thanh niên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ, hoàn thành nghĩa vụ của công dân đối với đất nước.

Ngay sau lễ phát lệnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường tiếp tục phân công các thành viên bám sát, thường xuyên theo dõi, quản lý, nắm tình hình tư tưởng số thanh niên nhận lệnh. Các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi tặng quà, động viên các gia đình và thanh niên đã nhận lệnh gọi nhập ngũ; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Được biết, lễ giao nhận quân tại thị xã năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 26/02/2024./.