Đại hội  Đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Đức Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029, là sự kiện chính trị, xã  hội đặc biệt để thanh niên thể hiện tinh thần đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.

Chiều ngày 3/3, Hội LHTN phường Đức Thuận tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Đức Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là Đại hội điểm cấp cơ sở đầu tiên trong toàn Thị.

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh; lãnh đạo Ban Dân vận Thị uỷ, Phòng Nội vụ; Thị đoàn; Hội LHTN Việt Nam Thị xã; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền phường Đức Thuận cùng 63 thanh niên ưu tú về tham dự Đại hội.

Văn nghệ chào mừng

Hiện nay, toàn phường  có 1.185 thanh niên chiếm 18,9% dân số, thanh niên có mặt trên địa bàn 547, trong đó số thanh niên tập hợp vào tổ chức Hội là 415 đạt 75,9%. Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, công tác hội và phong trào thanh niên phường Đức Thuận đã được cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.Kết quả thể hiện khá toàn diện trên tất cả các nội dung từ tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước, chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, lối sống cho hội viên, thanh niên. Các phong trào, cuộc vận động của hội được triển khai có hiệu quả. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức hội và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên tiếp tục được quan tâm; xuất hiện nhiều tấm gương, công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu. Hoạt động của tổ chức hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của phường.

Đồng chí Phan Thị Dịu, Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Đức Thuận, khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 khai mạc Đại hội

Trong 5 năm qua,  trên 90% cán bộ, hội viên thanh niên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đoàn và Hội; 100% các chi hội hàng năm tổ chức được các hoạt động tình nguyện. Các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường tổ chức thường xuyên, liên tục, tạo dấu ấn tốt đẹp, huy động hơn 1.600 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh; các hoạt động hưởng ứng các cuộc vận động.  Xây dựng 20 công trình phần việc thanh niên chỉnh trang, xây dựng đô thị văn minh, trị giá trên 300 triệu đồng.

Đồng chí Phan Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường  thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá công tác Hội và phong trào thanh niên phường Đức Thuận khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và phương hướng nhiệm vụ khóa VI nhiệm kỳ 2024- 2029.

Nhiệm kỳ qua, thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” đã có 255  ý tưởng “tuổi trẻ sáng tạo”, thành lập “Tổ công nghệ số cộng đồng” gồm 50 hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động chuyển đổi số, tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ hơn 1.000 người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID, ứng dụng NCOVI…  Mở tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt cho các đối tượng hưởng chế độ an sinh xã hội trên địa bàn. Giới thiệu cho hơn 70 hội viên, thanh niên đi học nghề và giải quyết việc làm cho 30 thanh niên; xây dựng 06 mô hình kinh tế thanh niên làm ăn hiệu quả với vốn đầu tư từ 400 triệu đến 1,5 tỷ đồng.

Đại biểu tham luận tại Đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết – Tiên phong - Sáng tạo - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội Liên hiệp thanh niên phường Đức Thuận phấn đấu tăng cường xây dựng Hội LHTN vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, xây dựng quê hương Đức Thuận ngày càng giàu mạnh, văn minh. Xây dựng 10 công trình, phần việc thanh niên hướng tới xây dựng đô thị văn minh; tư vấn, giới thiệu và đào tạo nghề cho 200 thanh niên, xây dựng 05 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, quy mô mỗi mô hình từ 100 triệu trở lên. Nhận hỗ trỡ, giúp đỡ 03 - 05 trẻ em, thanh niên khuyết tật, yếu thế, thanh niên hoàn lương. Mỗi năm giúp đỡ 1-2 hộ nghèo thoát nghèo. Phấn đấu hàng năm kết nạp vào hội từ 40 - 50 hội viên. Giới thiệu 02- 03 thanh niên ưu tú kết nạp Đảng.

Đồng chí Phan Văn Đường, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh phát biểu tại Đại hội

Phó Bí thư Đảng ủy phường Đức Thuận Phan Tất Cương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh Phan Văn Đường và đồng chí Phan Tất Cương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đã đánh giá cao công tác Hội và phong trào thanh niên phường nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị: Hội LHTN phường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực trong công tác, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, phát huy tính tích cực, năng động, sáng tạo, tình nguyện của thanh niên trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, phát huy tinh thần trí tuệ của thanh niên trong tham gia đề xuất, xây dựng các giải pháp mới, sáng tạo trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn và thị xã tặng tranh chúc mừng Đại hội

Cấp ủy, chính quyền phường Đức Thuận tặng hoa chúc mừng Đại hội

13 ủy viên Hội LHTN Việt Nam phường Đức Thuận khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 13 ủy viên Hội LHTN Việt Nam phường Đức Thuận khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời bầu đồng chí Phan Thanh Hùng giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Đức Thuận và bầu 10 đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh./.