Nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Hồng Lĩnh. Sáng nay, ngày 7/4/2021, UBND phường Đức Thuận, cán bộ, Nhân dân tổ dân phố Thuận Hòa đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà văn hóa của tổ dân phố.  Đồng chí Nguyễn Thăng Long, phó bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Đinh Văn Hồng, UV BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND Thị xã cùng các đồng chí trong đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường đã về dự.

Công trình Nhà văn hóa tổ dân phố Thuận Hòa được khởi công xây dựng với tổng diện tích 222 m2, trên khuôn viên 1.000 m2. Dự kiến tổng kinh phí xây dựng là 2,1 tỷ đồng. Bao gồm nhà văn hóa và các hạng mục phụ trợ: Cổng, tường rào, nhà kho, nhà vệ sinh, nhà để xe...Trong đó UBND thị xã hỗ trợ 40%. Phần 60% số còn lại do  huy động xã hội hóa đầu tư và Nhân dân trong Tổ dân phố tự nguyện đóng góp xây dựng. Theo hợp đồng, công trình Nhà văn hóa tổ dân phố sẽ hoàn thành trong năm 2021 và được bàn giao đưa vào sử dụng đảm bảo tiến độ và kế hoạch đã đề ra.

Hiện trạng Nhà văn hóa TDP Thuận Hòa

Đ/c Nguyễn Thăng Long, Phó bí thư TT Thị ủy cùng đoàn chỉ đạo Thị ủy tại Phường Đức Thuận tặng quà cho cán bộ TDP Thuận Hòa

Phát biểu với bà con Nhân dân tổ dân phố Thuận Hòa, đồng chí Đinh Văn Hồng – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương tinh thần của bà con đã đoàn kết cùng nhau đóng góp xây dựng, với hình thức nhà nước và Nhân dân cùng làm,công trình hoàn thành sẽ góp phần chào mừng Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Hồng Lĩnh và tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân trong tổ dân phố sinh hoạt, hội họp. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt văn hóa, văn nghệ và các hoạt động thể dục, thể thao của nhân dân tổ dân phố. Đồng chí cũng đề nghị,trong quá trình thi công, cấp ủy - chính quyền phường, các tổ chức chính trị- xã hội, đoàn thể, tổ dân phố cùng Nhân dân tăng cường kiểm tra, giám sát tiến độ, đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình như hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt./.

Nguyễn Loan- Công chức VHXH Phường Đức Thuận