Thực hiện Kế hoạch hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Uỷ ban nhân dân phường Đức Thuận thông báo một số nội dung liên quan đến quy trình, hồ sơ thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 như sau:

1. Hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị COVID-19, cách ly y tế

a) Đối tượng hỗ trợ: Trẻ em (người dưới 16 tuổi theo quy định của Luật Trẻ em) và người điều trị do nhiễm COVID-19 (F0) hoặc cách ly y tế để phòng, chống COVID-19 (F1) theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

b) Mức hỗ trợ và thời gian hỗ trợ:

- Hỗ trợ tiền ăn mức 80.000 đồng/người/ngày đối với các trường hợp người điều trị nhiễm COVID-19 (F0).

- Hỗ trợ tiền ăn mức 80.000 đồng/người/ngày đối với các trường hợp người thực hiện cách ly y tế tập trung (F1).

- Đối với trẻ em trong thời gian điều trị do nhiễm COVID-19 hoặc cách ly y tế: được hỗ trợ thêm một lần mức 1.000.000 đồng/trẻ em.

c) Hồ sơ đề nghị, trình tự, thủ tục thực hiện:

-  Hồ sơ đề nghị hỗ trợ đối với các trường hợp F0 đang điều trị tại cơ sở y tế gồm:

b) Giấy ra viện điều trị do nhiễm COVID-19 của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

c) Bản sao một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng sinh, giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế.

-  Hồ sơ đề nghị hỗ trợ đối với các trường hợp F1 đang thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly gồm:

b) Quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc cách ly y tế.

c) Bản sao một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng sinh, giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế.

2. Hỗ trợ hộ kinh doanh :

a) Đối tượng hỗ trợ: Hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và phải dừng hoạt động từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 được quy định tại Điều 35, Quyết định  23/2021/QĐ-TTg.

b) Mức hỗ trợ: 3.000.000 đồng/hộ kinh doanh.

c) Hồ sơ đề nghị gồm:

- Giấy đăng ký hộ kinh doanh photo

- Có mã số thuế

- Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (photo)

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ Ngày 13/9/2021 đến hết ngày 15/9/2021. Cụ thể như sau:

Ngày 13/9: Thu hồ sơ của các công dân thuộc TDP: Thuận Hoà, Thuận An, Thuận Tiến.

Ngày 14/9: Thu hồ sơ của các công dân thuộc TDP: Ngọc Sơn, Đồng Thuận.

Ngày 15/9: Thu hồ sơ của các công dân thuộc TDP: Thuận Minh, Thuận hồng.

Địa điểm nhận hồ sơ:  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường UBND phường.

Đề nghị các công dân khi đến làm hồ sơ thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế.

Vậy Uỷ ban nhân dân phường Đức Thuận thông báo cho toàn thể bà con Nhân dân được biết ai thuộc các trường hợp nêu trên đến tại Trú sở Uỷ ban nhân phường để được hướng dẫn kê khai hồ sơ đúng thời gian quy định./.