Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước nhằm khắc phục những tồn tại, bất cập trong quản lý sử dụng đất đai, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong tình hình mới. Chiều ngày 21/2/2023, Phường ĐứcThuận tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Dự hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND phường, Ủy ban mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí cán bộ công chức phường, Trưởng ban công tác mặt trận, Bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố.

Đ/c Trần Minh Định, PCT UBND phường triển khai một số nội dung quan trọng của Dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 16 chương, 236 điều, bao gồm nhiều chính sách mới; sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung quan trọng. Theo đó, việc sửa đổi sẽ tập trung lấy ý kiến vào 9 nội dung trọng tâm: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Thu hồi và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Phát triển quỹ đất; Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; Cơ chế, chính sách, giá đất; Chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; Phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; Hộ gia đình sử dụng đất. Dự kiến thời gian lấy ý kiến tham gia của Nhân dân xong trước ngày 27/2/2023.

Đ/c Bùi Xuân Tiến, Chủ tịch UBMTTQ phường phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Lê Hải Dương chủ tịch Hội NCT phường góp ý một số phương án lấy ý kiến Nhân dân hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Tiến, chủ tịch UBMT TQ phường nhấn mạnh việc lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) là chủ trương của Đảng, Nhà nước để hoàn thiện Luật đất đai, đáp ứng phần nào nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân vì vậy yêu cầu các ban ngành đoàn thể, các tổ dân phố cần tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân hiểu và tham gia đóng góp ý kiến. UBMTTQ phường phối hợp chặt chẽ với các tổ dân phố để tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia của nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đạt chất lượng, tiến độ và hiệu quả theo đúng kế hoạch đã đề ra./.

Nguyễn Loan