Sáng ngày 09/10, tại chợ Hồng Sơn-La Giang, BCĐ Chuyển đổi số phường Đức Thuận tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm về chuyển đổi số, khai mạc hội chợ không tiền mặt, thúc đẩy giao dịch không tiền mặt an toàn.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí  Trần Quốc Thuận, phó trưởng phòng VHTT, các tổ chức đoàn thể thị xã; BCĐ chuyển đổi số phường, các tổ chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn và đông đảo nhân dân đã tham dự lễ phát động.

Đại biểu tham dự Lễ phát động

Phát biểu khai mạc lễ phát động, ông Trần Xuân Thắng, Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số phường cho biết, hướng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia 10/10, từ đầu tháng 9, phường Đức Thuận đã phối hợp với nhà mạng viễn thông Viettel chuyển đổi sóng 2G lên 4G, phối hợp với VNPT tập huấn chữ ký số công cộng;  thực hiện tháng cao điểm về chuyển đổi số cộng đồng với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà hướng dẫn người dân cài đặt chữ ký số công cộng, hướng dẫn sử dụng các dịch vụ, ứng dụng thiết thực để phát triển kinh tế số như: Sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Mua sắm trực tuyến; Thanh toán trực tuyến; Sử dụng các nền tảng số khác (VNeID, VssID,…).

Đ/c Trần Xuân Thắng, Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo CĐS phường khai mạc Lễ phát động

Tham dự lễ phát động, Ông Trần Quốc Thuận, phó trưởng phòng VHTT thị xã cho biết thêm, ngày Chuyển đổi số quốc gia là hoạt động thường niên để đánh giá kết quả chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong năm và chia sẻ kinh nghiệm, cách làm mới để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Tại địa phương, cần ưu tiên tuyên truyền, triển khai những việc đơn giản, thuận tiện nhưng mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống hàng ngày. Việc giao dịch không dùng tiền mặt đang trở thành xu hướng tất yếu trong thời đại ngày nay, việc phổ biến giao dịch an toàn là đặc biệt cần thiết.

Đ/c Trần Quốc Thuận, phó trưởng phòng VHTT thị xã phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ phát động, các tổ chuyển đổi số đã thực hiện hỗ trợ in mã QR cho 32 tiểu thương; hỗ trợ hướng dẫn trực tiếp cho 14 người dân thanh toán chuyển khoản; caì đặt sinh trắc học trên app mobile banking cho 9 người và cài đặt chữ kí số công cộng cho 41 trường hợp.

Tổ CĐS cộng đồng thực hiện hỗ trợ các tiểu thương in ấn mã QR

Phối hợp ngân hàng BIDV cài đặt sinh trắc học trên ứng dụng mobile banking

Các quầy hàng tại chợ Hồng Sơn-La Giang đặt biển thanh toán không dùng tiền mặt

Tổ chuyển đổi số cộng đồng hướng dẫn các tiểu thương sử dụng mã QR để khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán

Đại biểu thị xã, phường chụp ảnh lưu niệm với Tổ CĐS các TDP

Việc thúc đẩy thanh toán không tiền mặt không chỉ là xu hướng toàn cầu, mà còn là một bước đi quan trọng trong việc xây dựng nền kinh tế số, tăng cường tính minh bạch và giảm thiểu rủi ro trong giao dịch, góp phần xây dựng công dân số, xã hội số. /.