Sáng nay, 30/7/2021 Đoàn Thanh niên phường Đức Thuận tổ chức Lễ ra mắt mô hình kinh tế- Dịch vụ cơ khí do Thanh niên xuất ngũ khởi nghiệp Phan Văn Phương, TDP Ngọc Sơn làm chủ. Về tham dự lễ ra mắt có các đồng chí: Đinh Thị Hương, UV BTV Trưởng ban Dân vận Thị uỷ, Đinh Văn Thiện, Phó ban Dân vận Thị uỷ, Hoàng Quốc Việt, PBT Thị đoàn, Phan Tất Cương, PBT TT Đảng uỷ phường Đức Thuận.

Đồng chí Hoàng Quốc Việt, PBT Thị đoàn phát biểu tại buổi Lễ ra mắt

Đồng chí Phan Văn Phương, sinh năm 1995 ở TDP Ngọc Sơn sau 2 năm được rèn luyện trong môi trường quân đội, anh xuất ngũ năm 2015. Trước khi tự mình mở xưởng, anh đã đi làm cho các xưởng cơ khí, sản xuất cửa nhôm, kính để tích lũy kinh nghiệm. Sau nhiều năm lăn lộn với nghề, khi đã có tay nghề vững, anh Phương quyết tâm khởi nghiệp. Đây là hướng khởi nghiệp phù hợp với sở trường cũng như nhu cầu của thị trường đối với mặt hàng cơ khí.

Đoàn tham quan mô hình Dịch vụ cơ khí của anh Phan Văn Phương

           Mô hình kinh tế- Dịch vụ cơ khí cửa nhôm, kính của anh Phương có diện tích 350m2, với vốn đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng để mua các loại máy móc cũng như xây dựng nhà xưởng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 10 thanh niên, thu nhập bình quân 8-10 triệu đồng/tháng.

          Đồng chí Phan Thị Dịu, Bí thư Đoàn phường Đức Thuận cho biết: Phương còn là một ĐVTN tích cực trong công tác Đoàn, tham gia giúp đỡ một số công trình trên địa bàn hoàn thiện cơ sở vật chất, xây dựng như: lắp cửa các nhà thờ, sữa chữa tủ, cánh cửa cho các gia đình khó khăn.,… cùng các hoạt động Đoàn khác phát huy nhiệt huyết, xung kích tình nguyện.

Lãnh đạo Thị xã cùng địa phương tặng hoa chúc mừng Lễ ra mắt mô hình kinh tế Thanh niên

          Bằng sức trẻ và nghị lực làm giàu, tinh thần dám nghĩ dám làm. Đây thực sự là tấm gương tiểu biểu trong phong trào phát triển kinh tế của đoàn thanh niên phường Đức Thuận nói riêng và tuổi trẻ Thị xã Hồng Lĩnh nói chung. Hy vọng rằng thời gian tới anh Phan Văn Phương sẽ thành công hơn nữa trên con đường đã chọn, không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn làm giàu cho địa phương./

BBT

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  PHÁT THANH P. ĐỨC THUẬN
  Bản đồ phường Đức Thuận
   Liên kết website
  Thống kê: 324.775
  Online: 14