HƯỚNG DẪN

THỰC HIỆN THỦ TỤC “CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN” QUA DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TOÀN TRÌNH

Qua quá trình thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả ở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Đức Thuận, admin nhận thấy thủ tục Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân rất là nhiều. (Với nhiều mục đích khác nhau, có người để đăng kí kết hôn với ai đó, có người dùng để mua đất, mua nhà, có người sử dụng theo yêu cầu của phía công ty….). Trong khi đây là 1 thủ tục mà các bạn trẻ rất dễ dàng để có thể thực hiện được qua dịch vụ công trực tuyến toàn trình. (Từ thực hiện kê khai đến nhận kết quả hoàn toàn trên môi trường mạng hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích), mà không cần phải trực tiếp đến trụ sở UBND phường.  Sau đây admin hướng dẫn các bạn thực hiện.

Đầu tiên các bạn tải tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Và điền các thông tin vào (Có hướng dẫn điền kèm theo). Lưu tạm ở màn hình máy tính.

Bước 1: Đăng nhập vào trang có địa chỉ: https://dichvucong.hatinh.gov.vn

Bước 2: Đăng nhập tài khoản

Tài khoản: 042188004382

Mật khẩu: 22121988

Ấn vào Đăng nhập.

Tại giao diện mới, sẽ xuất hiện “Xin chào Công dân Đức Thuận”. Các bạn chọn ô Dịch vụ công trực tuyến. 1 giao diện mới mở ra. Các bạn chọn các cơ quan giải quyết (như hình ảnh).

Ô chọn đơn vị, các bạn chọn: UBND thị xã Hồng Lĩnh

Ở Ô phường xã: Các bạn chọn Phường Đức Thuận

ở Ô lĩnh vực: Các bạn chọn Hộ tịch. Và ấn Tìm kiếm

Bước 3:   Các bạn tìm mục 3. Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Và ấn vào ô Đăng kí

Bước 4: Các bạn khai thông tin ở các trường dữ liệu có gắn dấu sao đỏ. Và nếu chọn trả kết quả qua bưu điện, vui lòng ghi đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

Ở thành phần hồ sơ, nếu các bạn đăng kí lần đầu để kết hôn chỉ cần đính kèm bản Tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (mà ban đầu đã khai lưu tại màn hình máy). (Đối với người đã ly hôn, đính kèm thêm bản Quyết định ly hôn của Tòa án.)

Và ấn chọn Gửi đi bên dưới.

Như vậy các bạn đã hoàn thành việc xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Các bạn lưu ý: Ghi số điện thoại liên lạc được trng tờ khai để cán bộ phường liên hệ khi tiếp nhận hồ sơ.

Nếu chưa hiểu, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0983 173 243 để gặp đ/c Loan, CCVHXH hướng dẫn.