Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Thị ủy, và kế hoạch của Ban thường vụ Đảng ủy phường. Trong 02 ngày mồng 04 đến 05/3/2024, 12/12 chi bộ trực thuộc đã tổ chức thành công hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng chuyên để “ Đảng ta thật là vĩ đại”. Tham dự hội nghị tại các chi bộ có các đồng chí trong Đoàn Công tác của BTV Thị ủy tại Đảng bộ phường; các đồng chí trong Đoàn chỉ đạo Đảng ủy phường phụ trách từng chi bộ đến tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Trải qua 94 năm, Đảng ta do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua muôn ngàn khó khăn, thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đóng góp xứng đáng vào phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, vì hoà bình và tiến bộ của nhân loại. Với những cống hiến to lớn đó, Đảng ta vô cùng xứng đáng với lời đánh giá của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng: “Với tất cả tinh thần khiêm tốn của người cách mạng, chúng ta vẫn có quyền nói rằng: Đảng ta thật là vĩ đại”.

Đồng chí Đào Minh Sơn – Trưởng phòng nội vụ, thành viên Đoàn công tác của Thị ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị sinh hoạt tại chi bộ trường Mầm Non
            Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đảng viên trong chi bộ đã có 98 ý kiến tham luận, trao đổi làm rõ hơn các nội dung về bối cảnh lịch sử trước khi thành lập Đảng và vai trò của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc chuẩn bị các điều kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung, sự kiện cơ bản và ý nghĩa Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời - bước ngoặt vĩ đại của cách mạng giải phóng dân tộc; Những nội dung cơ bản Đảng lãnh đạo sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, trong công cuộc đổi mới đất nước; những nội dung, yếu tố cơ bản để khẳng định Đảng của dân, do dân và vì dân?

Hội nghị sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Thuận An

Các đồng chí Đảng viên bày tỏ nhận thức của mình về một số nội dung cơ bản đó là: Đảng cộng sản Việt Nam - Sự lựa chọn duy nhất của cách mạng Việt Nam; Ngoài lợi ích của Tổ Quốc, của nhân dân, Đảng ta không có lợi ích gì khác; Đường lối lãnh đạo của Đảng soi sáng con đường cách mạng Việt Nam; Truyền thống lịch sử của Đảng bộ Thị xã Hồng Lĩnh sau hơn 30 năm và Lịch sử Đảng bộ phường Đức Thuận sau hơn 75 năm xây dựng và phát triển; Cán bộ đảng viên cần phải làm gì để xây dựng Đảng trong sạch,vững mạnh tại cơ quan, đơn vị, địa phương…

Hội nghị sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Công an

Sinh hoạt chuyên đề "Đảng ta thật là vĩ đại" góp phần tuyên truyền, giáo dục rộng rãi truyền thống lịch sử quý báu của Đảng Cộng sản Việt Nam trong toàn Đảng và toàn xã hội, đồng thời bồi đắp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tinh thần, ý chí, bản lĩnh cách mạng, kiên định lý tưởng mục tiêu con đường đi lên xây dựng đất nước, độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội, góp phần giúp cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội nắm vững, hiểu sâu về vai trò lãnh đạo, sứ mệnh, sự cống hiến của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, củng cố niềm tin vào đường lối và sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng, góp phần tạo ra sự đồng lòng, đồng thuận trong xã hội, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Phan Văn Dũng – Đảng viên chi bộ TDP Thuận Tiến thảo luận nội dung: Những thành quả của thị xã Hồng Lĩnh sau hơn 30 năm  và Đảng bộ phường Đức Thuận sau hơn 75 năm thành lập xây dựng và phát triển

Đồng chí Nguyễn Thị Loan – Đảng viên chi bộ Mầm Non thảo luận nội dung: Sự nghiệp cách mạng của Đảng là sự phát triển của đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Gắn với việc sinh hoạt lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, toàn thể đảng viên cùng nghiên cứu học tập, giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng bộ Thị xã Hồng Lĩnh, Đảng bộ phường Đức Thuận. Để tiếp tục tin tưởng hơn nữa vào sự lãnh đạo của cấp ủy chính quyền, từ đó nổ lực hết mình, ra sức cống hiến xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, xây dựng thị xã Hồng Lĩnh trở thành đô thị thị loại Ba, trở thành đô thị hạt nhân phía bắc của Tỉnh, xây dựng quê hương Đức Thuận đạt chuẩn đô thị văn minh vaò năm 2025./.