Chiều  ngày 15/3/2024, tại hội trường lớn , Ban Thường vụ Đảng ủy phường tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) gắn với biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ( giai đoạn 2021 – 2024). Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thăng Long – PBT Thường trực Thị ủy, CT HĐND Thị xã; đồng chí Tôn Quang Ngọc – UV BTV Thị ủy, PCT UBND Thị xã, Trưởng ĐCT của BTV Thị ủy tại phường Đức Thuận; đồng chí Lê Thị Thu Hiền, Thị ủy viên, Chủ tịch hội nông dân, Phó ĐCT của BTV Thị ủy tại  phường; đ/c Bùi Tuấn – Thị ủy viên, phó ban tuyên giáo Thị ủy; cùng các đồng chí trong BCH, BTV Đảng ủy phường, cán bộ công chức, không chuyên trách; các đồng chí bí thư, PBT chi bộ; Các đoàn viên hội viên đến từ các chi đoàn chi hộ các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng..

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Trong 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  tuy phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự đoàn kết, chung sức, sự nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Đức Thuận đã vượt qua những khó khăn, thách thức; đã lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội.

Đồng chí Phan Tất Cương - Phó Bí thư  Thường trực  Đảng ủy báo cáo kết quả 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Sau 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Kết luận 21, Hội nghị TW 4 khóa XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường tình hình chính trị ổn định, An ninh - Quân sự luôn đảm bảo; kinh tế, văn hoá - xã hội có nhiều phát triển, nhất là phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đô thị văn minh. Với vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp uỷ, chính quyền, công tác tuyên truyền vận động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và tinh thần đoàn kết, gắn bó của Nhân dân trên toàn phường đã huy động và thực hiện được 39 công trình dự án vừa và nhỏ với tổng kinh phí huy động được 71,176 tỷ đồng. Đặc biệt phải nói đến các công trình chỉnh trang đô thị trong khu dân cư, các Tổ dân phố, bằng cơ chế hỗ trợ theo nghị quyết 97 HĐND thị xã và nguồn đóng góp tự nguyện của Nhân dân xây dựng được 32 tuyến đường đạt tiêu chí đô thị văn minh (có điện chiếu sáng, mương thoát nước và giá treo cờ, đường hoa) với tổng chiều dài 7,7km, có chiều rộng mặt đường từ 6m đến 9m, tổng mức đầu tư 33,235 tỷ đồng, Nhân dân đã hiến hàng ngàn m2 bờ rào, cây cối, nhà cửa và các công trình phụ trợ khác 11.550m2 đất ở và đất sản xuất nông nghiệp có giá trị gần 9,970 tỷ đồng; bình quân mỗi hộ đóng góp từ 10-15 triệu đồng để đầu tư làm đường, Thảm nhựa được 5km trong khu dân cư..chưa tính các khoản huy động nguồn xã hội hoá xây dựng các công trình phúc lợi như sân bóng đá TDP Ngọc Sơn 200 triệu đồng, khu vui chơi TDP Thuận An, 100 triệu.... Đức Thuận đã làm mới và nâng cấp được 05 nhà văn hoá với tổng mức đầu tư 7,611 tỷ đồng. Đến nay cơ bản các nhà văn hoá của 7 tổ dân phố được đầu tư lại khang trang, đạt chuẩn; Công tác xây dựng Đảng được củng cố, tăng cường, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt, quản lý giáo dục đảng viên; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng đảng viên đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên bên cạnh những thành tích đã đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế, khuyết điểm, hiệu quả thực hiện chưa đạt được như yêu cầu đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long – PBT Thường trực Thị ủy, CT HĐND Thị xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thăng Long – PBT Thường trực Thị ủy, CT HĐND Thị xã đề nghị, cấp ủy, chính quyền phường Đức Thuận  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05, Kết luận số 01của Bộ Chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi và xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; chú trọng tuyên truyền gương “người tốt, việc tốt”, gương điển hình tiêu biểu, những phong trào tốt, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đảm bảo thiết thực, hiệu quả; gắn với các phong trào thi đua yêu nước, chương trình hành động cụ thể ở địa phương.

Khen thưởng 5 tập thể và...

10 cá nhân điển hình tiêu biểu

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã biểu dương 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.