Sáng ngày 6/6, Hội Khuyến học - Cựu giáo chức phường Đức Thuận long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại biểu tham dự Đại hội

Tham dự có đại diện đoàn công tác của BTV Thị uỷ tại phường Đức Thuận; các đồng chí trong thường trực Hội Khuyến học - Cựu giáo chức Thị xã; đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng GD&ĐT thị xã; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Đức Thuận và 51 đại biểu ưu tú đại diện cho cán bộ, hội viên Hội Khuyến học - Cựu giáo chức trên địa bàn phường.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp với các tổ dân phố vận động và xây dựng kế hoạch để tổ chức “Phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng khu dân cư” trong khu dân cư. Hàng năm căn cứ vào quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, tiêu chí để xét công nhận danh hiệu gia đình, dòng họ, tổ dân phố học tập cùng với bình xét các danh hiệu văn hóa, đến nay có 95,2% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, trong đó có 14 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu; 7/7 tổ dân phố đạt và giữ vững danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”; có 87,45% gia đình đạt gia đình thể thao. Hàng năm tổ chức sơ, tổng kết đánh giá việc thực hiện; phối hợp tổ chức phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, các phong trào VH-TT.

Toàn cảnh Đại hội

Phát huy vai trò nòng cốt liên kết với các tổ chức, các lực lượng tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT, Hội đã xây dựng các chương trình phối hợp với các trường; MTTQ và các đoàn thể lồng ghép nội dung các cuộc vận động như “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, Thực hiện phong trào  “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, phong trào chỉnh trang đô thị…....để huy động sự vào cuộc tham gia của các hộ gia đình và bà con Nhân dân. Kết quả: 94% gia đình đạt gia đình hiếu học, trên 84% gia đình đạt “Gia đình ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con, cháu hiếu thảo, 94% gia đình đạt “5 không 3 sạch”;  512 gia đình hội viên  hiến đất, với 24.019 m2 đất ở, 11.500 m2 đất nông nghiệp, 14.750 m2 cổng, tường bờ rào. Xây dựng 4 tuyến đường giao thông nội đồng dài 1.200 m với kinh phí  4,3 tỷ đồng;  xây dựng 02 tuyến phố, 27 ngõ phố đạt ngõ phố văn minh;  42 tuyến điện chiếu sáng; huy động nguồn lực xây dựng các nhà văn hóa TDP đến này có 05/7 nhà văn hóa đạt chuẩn; mua các thiết chế văn hóa ở tổ dân phố trị giá hơn 32 tỷ đồng...

Đ/c Phan Thị Hồng Xoan, Chủ tịch Hội KH-CGC thị xã chỉ đạo Đại hội

Phương hướng thời gian tới, hội tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Hội cấp trên về công tác khuyến học - Cựu giáo chức, tiếp tục duy trì và phát triển tổ chức hội vững mạnh, phát huy năng lực và tâm huyết của cán bộ, hội viên nhằm đưa hoạt động  khuyến học – Cựu giáo chức trở thành phong trào quần chúng rộng khắp. Phấn đấu mỗi hộ gia đình ít nhất có 01 hội viên Khuyến học, tập hợp hội viên đạt tỷ lệ trên 90%. Vận động 100% hội viên Cựu giáo chức, cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên trong ngành giáo dục đã nghỉ hưu vào Hội.

Đ/c Bùi Xuân Niềm, Chi hội khuyến học Thuận Hòa tham gia Thảo luận

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu 3 đồng chí vào Ban kiểm tra và 8 đại biểu dự Đại hội Hội Khuyến học – Cựu giáo chức Thị xã Hồng Lĩnh, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Bùi Thị Doan tái cử chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học – Cựu giáo chức phường Đức Thuận, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

BCH Hội Khuyến học - Cựu giáo chức phường Đức Thuận nhiệm kỳ 2024-2029
Dịp này, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức phường đã khen thưởng 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học, khuyến tài!