Sáng ngày 2/10/2021, tại xứ Đồng Trọt Đoán thuộc Tổ dân phố Đồng Thuận, phường Đức Thuận đã tổ chức Lễ ra quân phá bỏ ô thửa nhỏ, hình thành ô thửa lớn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng đất chuyên trồng lúa.

Về dự Lễ ra quân có đồng chí Đặng Thị Lý, TUV, Phó ban Dân vận Thị ủy, phó đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại Phường Đức Thuận; các đồng chí đại diện phòng Kinh tế, hội Nông dân Thị xã cùng đông đảo bà con Nhân dân TDP Đồng Thuận.

Lễ ra quân phá ô thửa nhỏ hình thành ô thửa lớn ở TDP Đồng Thuận

Từ Nghị quyết số 08-NQ/TU, tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, ưu tiên cao về nguồn lực và tập trung chỉ đạo quyết liệt thúc đẩy phát triển nông nghiệp mà trọng tâm là tích tụ, tập trung ruộng đất, phá bờ thửa nhỏ hình thành ô thửa lớn trong sản xuất lúa. Hiện nay, xứ đồng Trọt Đoán, phường Đức Thuận gồm có 80 ô thửa nhỏ  và có 700 m mương đất; đường giao thông nội đồng có 4 đường trục lớn rộng 4m và 7 đường trục nhỏ rộng 1- 2 m. Từ 80 ô thửa nhỏ này sẽ được phá bỏ chuyển thành 18 ô thửa lớn cơ cấu thành 6 vùng, diện tích trung bình 5.000m2/thửa.

Đ/c Trần Minh Định, UV BTV-PCT UBND phường phát biểu tại Lễ ra quân

Việc hình thành vùng sản xuất tập trung, thửa ruộng lớn sẽ khắc phục tình trạng manh mún ruộng sản xuất, tạo thuận lợi trong việc thực hiện cơ giới hóa khâu làm đất, thu hoạch, điều tiết thủy lợi, điều tra phát hiện địch hại; giảm nơi trú ngụ của chuột, ký chủ phụ của sâu bệnh, góp phần giảm công làm cỏ bờ, giảm tác hại của chuột, sâu bệnh hại lúa./.