Ngày 27/3, tại hội trường phường Đức Thuận, Ban Chỉ huy quân sự phường  tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023. Dự lễ khai mạc huấn luyện có các đồng chí: Nguyễn Viết Toản, Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã; đồng chí Đinh Viết Cường, sỹ quan hướng phụ trách phường Đức Thuận.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Tham gia huấn luyện, các chiến sĩ dân quân tự vệ sẽ được kết hợp huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật, xây dựng chính quy, duy trì kỷ luật. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp lực lượng dân quân của phường nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng. Thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống. Trang bị kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự quốc phòng an ninh trong tình hình mới.

Thiếu tá Nguyễn Viết Toản, Phó Tham mưu trưởng BCH quân sự thị xã phát biểu tại buổi lễ

Để công tác huấn luyện dân quân tự vệ đạt mục đích, yêu cầu đề ra, Thiếu tá Nguyễn QuốcToản, Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã yêu cầu các đồng chí tham gia huấn luyện chấp hành nghiêm kỷ luật, thời gian, nội dung chương trình của đợt huấn luyện. Nắm vững những nội dung cơ bản làm cơ sở vận dụng trong quá trình triển khai và tổ chức thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở. Các đồng chí giáo viên được phân công huấn luyện giảng dạy làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, bài giảng, vật chất huấn luyện sát với thực tiễn, phù hợp với đối tượng.

Kết thúc huấn luyện, BTC tiến hành tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả nhận thức trong học tập, thông báo kết quả học tập, ý thức chấp hành của từng đồng chí về cấp ủy, chính quyền địa phương, làm cơ sở rút kinh nghiệm cho các đợt huấn luyện tiếp theo./.