Ngày 06/7/2023, Hội Nông dân phường Đức Thuận tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Duy Đăng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh; Phan Văn Quảng  – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ phường.

Đ/c Kim Nhung, PCT Hội thông qua báo cáo

Sáu tháng đầu năm, BCH hội đã tổ chức tuyên truyền đầy đủ các chủ trương, quan điểm Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua do Hội cấp trên chỉ đạo, các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của phường. Phối hợp tổ chức tặng 80 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 37.430.000 đ; trực tiếp vận động hội viên xây dựng mới 2 công trình chỉnh trang đô thị, 9 mô hình kinh tế, thành lập mới 1 tổ hội nghề nghiệp; tổ chức thành công Đại hội đại biểu HND phường khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028. Tiêu biểu trong 6 tháng đầu năm có chi hội Thuận An đã vận động hội viên đóng góp kinh phí gần 50 triệu đồng để xây dựng công trình khu vui chơi mini, hỗ trợ 2,6 triệu đồng lắp đặt 14 chậu hoa giấy để xây dựng ngõ phố văn minh; Tổ chức dọn vệ sinh môi trường 3 đợt ở các tuyến đường giao thông do Hội đảm nhận với 370 lượt cán bộ hội viên tham gia; Cung ứng 24.150 kg phân bón và 3.258 kg lúa giống các loại cho hội viên tổ chức sản xuất năm 2023.

Đ/c Võ Thị Thanh Huyền, Chủ tịch hội Nông dân điều hành thảo luận

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Đăng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Hội Nông dân phường trong sáu tháng đầu năm 2023, đồng thời đề nghị thời gian tới Ban chấp hành Hội Nông dân phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân đặc biệt quan tâm xây dựng vận động hội viên ưu tú kết nạp Đảng. Bên cạnh đó tập trung vận động hội viên xây dựng mô hình kinh tế đô thị và tiếp tục xây dựng công tác hội và phong trào nông dân đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.