Sáng ngày 24/9/2023, Đoàn phường Đức Thuận tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông (ATGT), Luật Thanh niên năm 2023 cho đoàn viên, thanh niên. Tham dự chương trình có Đ/c Trần Thị Thanh Mai – UV BTV Thị đoàn; Đ/c Lê Minh Nho – Phó đội trưởng Đội CSGT Thị xã; các đồng chí UV BCH Đoàn phường và hơn 50 ĐVTN ở các chi đoàn.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT.

Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT cho đoàn viên, thanh niên, từ đó xác định rõ trách nhiệm và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự ATGT; giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến đoàn viên, thanh niên.

Đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT, Luật Thanh niên năm 2020.

Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên được nghe đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thị xã thông tin khái quát về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, thị xã và phường trong đó nhấn mạnh về các thông tin, hành vi vi phạm ATGT trong thanh niên hiện nay, nhất là các vi phạm khi điều khiển xe mô tô, xe máy điện...

Đồng chí Lê Minh Nho – Phó đội trưởng Đội CSGT thị xã tuyên truyền pháp luật về ATGT

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về Luật Thanh niên năm 2023, những điểm mới nổi bật, như: Vai trò của thanh niên, quy định về Tháng Thanh niên, trách nhiệm của việc đối thoại với thanh niên, chính sách của Nhà nước đối với thanh niên...qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, là người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên; phát huy vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Phan Thị Dịu – Bí thư Đoàn phường tuyên truyền về Luật Thanh niên năm 2020.