Chiều ngày 22/12/2023, Đảng ủy phường Đức Thuận long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự phường, tới dự và chỉ đạo có Đồng chí Tôn Quang Ngọc - UV BTV, PCT UBND Thị xã, Trưởng đoàn cán bộ của BTV Thị uỷ tại phường Đức Thuận, Đ/c Đặng Thị Lý, Thị ủy viên, PCNUBKT Thị ủy, Đc Thượng Tá Nguyễn Khoa Đăng - Chính trị viên, BCH Quân sự Thị xã, Đc Nguyễn Thị Cẩm Hà - Phó Trưởng Ban tổ chức Thị uỷ cùng các đồng chí trong đại diện BCH Quân sự Thị xã. Thành phần phường có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ,  Đảng viên chi bộ Quân sự, Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Phan Tất Cương- PBT TT Đảng ủy  khai mạc

Chi bộ Quân sự phường được thành lập theo Quyết định số 104-QĐ/ĐU, ngày 12/12/2023 của BCH Đảng bộ phường Đức Thuận gồm có 06 đồng chí. Đồng chí Phan Văn Quảng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường  được chỉ định làm Bí thư chi bộ; đồng chí Trần Văn Quyết – UVBCH, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường được chỉ định làm phó bí thư chi bộ.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc- UVBTV, PCT UBND thị xã trao quyết định cho các đồng chí trong chi bộ

Việc thành lập Chi bộ quân sự phường nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.

Đoàn công tác của Thị xã tại phường Đức Thuận chúc mừng chi bộ

BCH Quân sự tặng hoa chúc mừng chi bộ

Đồng chí Tôn Quang Ngọc – UVBTV, PCT UBND Thị xã phát biểu lại buổi lễ

Đồng chí Phan Văn Quảng- BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND  phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tôn Quang Ngọc – UVBTV, PCT UBND thị xã chúc mừng Chi bộ quân sự phường và tin tưởng, với việc thành lập Chi bộ quân sự, phường Đức Thuận có thêm một bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đồng thời đồng chí đề nghị Đảng bộ phường cần quan tâm chỉ đạo, Chi bộ quân sự cần khẩn trương ban hành kế hoạch, chương trình công tác thực sự hiệu quả; gắn với thực tiễn cơ sở, phối hợp có hiệu quả với các chi bộ TDP, Trường học, công an, xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, thống nhất, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phường về nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị phường ngày càng vững mạnh./.