Thực hiện Công điện số 01/CĐ-LĐTBXH ngày 12 tháng 01 năm 2024 của Bộ Lao động thương binh và xã hội về việc tổ chức triển khai trợ cấp an sinh xã hội đến đối tượng chính sách đã có tài khoản trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và Công văn số 16/TCTTKĐA06 ngày 17 tháng 01 năm 2024 của Tổ công tác triển khai đề án 06 Tỉnh Hà Tĩnh về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổ trưởng Tổ Đề án 06 thị xã. Sáng ngày 15/01/2024, đồng chí Trần Xuân Thắng - Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số phường Đức Thuận đã chủ trì cuộc họp.

Các tổ thực hiện vận động trực tiếp tại các hộ gia đình đối tượng BTXH

Sau khi quán triệt, các tổ tuyên truyền chia thành 3 đoàn trực tiếp về tại 07 tổ dân phố trên địa bàn phường thực hiện nhiệm vụ với tinh thần quyết liệt, nhanh chóng, tận tình.Thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt là xu hướng tất yếu nhằm đảm bảo việc theo dõi, quản lý và chi trả cho các đối tượng thống nhất, đồng bộ theo thời gian thực giữa trung ương và địa phương, giải quyết tình trạng chậm, trùng lĩnh chi trả cho các đối tượng, tạo điều kiện để người dân tiếp cận với các dịch vụ xã hội một cách thuận lợi, đặc biệt là chi trả không dùng tiền mặt, khẳng định quyền an sinh của người dân với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” trong công cuộc chuyển đổi số. Sau 05 ngày tuyên truyền vận động triển khai thực hiện, đã có 235/238 người có công đạt tỷ lệ 98,7%; 297/297 đối tượng BTXH đạt tỷ lệ 100%, 51/51 hộ nghèo và 76/76 hộ cận nghèo tham gia mở tài khoản ngân hàng.

Đoàn thanh niên phường hỗ trợ đối tượng kê khai thông tin

Đ/c Trần Xuân Thắng, Chủ tịch UBND phường trực tiếp đến vận động gia đình ông Lê Liệu, TDP Thuận Tiến

Hiện nay, UBND phường đang chỉ đạo Công an phường và các công chức có liên quan hoàn tất hồ sơ, làm sạch dữ liệu và đăng nhập dữ liệu vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng thời theo dõi để tập hợp những khó khăn vướng mắc của những người yếu thế và người có công của phường trong quá trình nhận tiền thông qua tài khoản để có hướng xử lý phù hợp, nhằm mang đến lợi ích tốt nhất cho những người này khi nhận trợ cấp xã hội không dùng tiền mặt./.