Chiều ngày 16/4/2024, Đảng uỷ, chính quyền phường Đức Thuận tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ chính quyền với nhân dân chuyên đề “ Xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh”

Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Đặng Thị Lý – Thị ủy viên - Chánh Thanh tra UBND thị xã, phó đoàn công tác của Ban Thường vụ Thị ủy tại phường, đồng chí Đinh Văn Thiện, Chuyên viên Ban dân vận; đồng chí Nguyễn Thu Thủy, Phó trưởng phòng Nội vụ; Các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy, TTr HĐND, lãnh đạo UBND, TTr UBMTTQ; Trưởng phó các đoàn thể chính trị xã hội; Cán bộ, Công chức, Cán bộ Bán chuyên trách; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân TDP Đồng Thuận.

Toàn cảnh cuộc đối thoại

Thực hiện Nghị quyết số 25- NQ /ĐU ngày 25/3/2023 của BCH Đảng bộ phường Đức Thuận về  tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ đối với việc xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2025. Ngày 21/8/2023 UBND thị xã Hồng Lĩnh ban hành Quyết định số 1809/QĐ-UBND về việc phê duyết Đề án “xây dựng phường Đức Thuận đạt chuẩn đô thị văn minh”. Tại thời điểm phê duyệt đề án rà soát có 3/9 tiêu chí đạt và có 39/52 tiểu mục đạt. Đến thời điểm hiện tại đã thực hiện được 4/9 tiêu chí và 41/52 tiểu mục. Còn lại 5/9 tiêu chí chưa đạt và có 11/52 tiểu mục chưa đạt.

Đ/c Phan Văn Quảng, Bí thư Đảng ủy và đ/c Trần Xuân Thắng, PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, Nhân dân đã đưa ra 5 ý kiến trình bày những khó khăn, vướng mắc trong xây dựng đô thị văn minh như: khó khăn trong việc xây dựng các tuyến đường bất khả kháng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; công tác thu gom và xử lý rác thải hiệu quả chưa cao; việc lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông vẫn còn xảy ra…

Đ/c Trần Minh Định, PCT UBND phường báo cáo tình hình xây dựng phường đạt chuẩn Đô thị văn minh

Ông Phan Đình Sương, TDP Đồng Thuận phát biểu ý kiến

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn đối thoại với Nhân dân, lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền phường trực tiếp trả lời, giải đáp ý kiến của người dân; định hướng các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đặc biệt phát huy vai trò của Nhân dân để xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh trong thời gian tới.

Đ/c Phan Văn Quảng, Bí thư Đảng ủy phường kết luận hội nghị

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phan Văn Quảng  - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường tiếp thu các ý kiến của Nhân dân và định hướng trong thời gian tới sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí đô thị văn minh còn chưa đạt hoặc đạt thấp. Phấn đấu hoàn thành phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2025./.