Ngày 5/4/2023, UBND phường Đức Thuận đã tổ chức hội nghị sơ kết quý I về triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Tham dự có đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và các thành viên Tổ công tác Đề án 06 phường. Đồng chí Lê Hồng Thành – Chủ tịch UBND, Tổ trưởng Tổ Đề án 06 của phường chủ trì hội nghị.

Đ/c Đường Anh Dũng, trưởng Công an Phường báo cáo Sơ kết Quý I, kế hoạch Quý II

Theo báo cáo của Công an phường – đơn vị thường trực cho thấy, toàn phường Đức Thuận có tổng 5.719 công dân từ 14 tuổi trở lên. 100% công dân có mặt trên điạ bàn đã làm thẻ Căn cước công dân, có 2.868 công dân đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Qua rà soát có 1.097 công dân đang có mặt tại địa phương, số còn lại đi làm ăn, sinh sống ngoài địa bàn. Trong quý I năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Đề án 06, nhưng trong quá trình triển khai với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của UBND phường; sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể đã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đươc giao. Trong đó có nhiều nhiệm vụ đạt kết quả đáng ghi nhận như: Tổ chức ngày hội chuyển đổi số trên địa bàn phường thu hút đông đảo người dân tham gia, phối hợp tuyên truyền thu nhận kich hoạt tài khoản định danh điện tử tại các khu vực chợ Hồng Sơn- La Giang, Nhà văn hóa các TDP; tuyên truyền 20 lượt trên hệ thống truyền thanh; phối hợp với Công an thị xã Hồng Lĩnh thu nhận 1.100 tài khoản định danh điện tử. (tài khoản mức 1: 83; mức 2: 952).

Đ/c Phan Thị Diên, tổ trưởng TDP Thuận Hòa nêu ra một số khó khăn trong quá trinh thực hiện Đề án

Thực hiện kế hoạch triển khai Cuộc vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn phường giai đoạn 1: Từ ngày 15/02/2023 đến ngày 30/03/2023, các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp với Công an phường đã hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử, trong đó  mức 1: 67; mức 2: 687 tài khoản.

Đ/c Nguyễn Xuân Tiến, Bi thư chi bộ Thuận Tiến phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí trong tổ công tác các tổ dân phố cũng đã nêu lên một số khó khăn vướng mắc như: người dân chưa có thói quen sử dụng các DVC trực tuyến, nhiều công dân không dùng điện thoại thông minh, quá trình kích hoạt tài khoản hệ thống không gửi về mã OTP (dù sim điện thoại chính chủ), công dân thường xuyên vắng mặt trên địa bàn, hệ thống thanh toán trực tuyến vận hành chưa ổn định...

\

Đ/c Trần Hữu Đắc, phó trưởng công an phường, thành viên tổ Đề án giai đáp một số thắc mắc

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hồng Thành, chủ tịch UBND, tổ trưởng tổ Đề án 06 phường đề nghị các thành viên trong tổ tập trung thực hiện nhiệm vụ Quý 2, đồng thời tích cực hướng dẫn công dân đến giao dịch thực hiện mở tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia và thanh toán trực tuyến tại bộ phận một cửa từ ngày 28/3/2023.

Đ/c Lê Hồng Thành, Chủ tich UBND, tổ trưởng tổ Đề án 06 kết luận hội nghị

Vừa qua, Giám đốc Công an tỉnh Hà tĩnh cũng đã biểu dương khen thưởng đồng chí Trần Hữu Đắc, phó trưởng công an phường Đức Thuận, thành viên tổ đề án đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06./.