Chiều ngày 10/3, Đoàn phường Đức Thuận tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày cao điểm tuổi trẻ tình nguyện xây dựng đô thị văn minh năm 2024, làm vườn ươm thanh niên với gần 100 bầu hoa giấy.

“Tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh” là một trong 5 nội dung cốt lõi của phong trào Thanh niên tình nguyện , được định hướng với các hoạt động: tổ chức cho đoàn viên, thanh niên xây dựng cảnh quan môi trường đô thị xanh, sạch, đẹp, an toàn; xóa các điểm đen ô nhiễm môi trường; bảo đảm trật tự an toàn xã hội; xây dựng lối sống, nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa; tham gia xây dựng đô thị thông minh; tập trung nhân rộng một số đội hình tình nguyện chuyên sâu nhằm phối hợp, hỗ trợ các lực lượng chức năng trong đảm bảo trật tự an toàn xã hội địa bàn đô thị.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị; tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn; nâng cao vai trò của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng phường văn minh đô thị. Đoàn phường đã tổ chức cho ĐVTN làm vườn ươm cây hoa giấy để chuẩn bị cho công tác xây dựng đường hoa tại các ngõ phố văn minh.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của phong trào này, sẽ góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong việc tham gia cùng chính quyền địa phương xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh./.