Ngày 19/6/2024, Hội LHPN phường tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027; Sơ kết công tác Hội phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đ/c trong Đoàn công tác của BTV Thị ủy tại phường Đức Thuận, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN phường Đức Thuận luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội, tích cực phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Hội đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN Thị xã Hồng Lĩnh và tình hình thực tế của địa phương để triển khai thực hiện tốt phong trào "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" và Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “ Xây dựng phường Đức Thuận đạt chuẩn đô thị văn minh” và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương.

Đ/c Nguyễn Thị Thắm, Chủ tịch Hội LHPN Thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo đánh giá thực hiện Nghị quyết ĐHĐB Phụ nữ các cấp và Nghị quyết ĐHĐB Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027; Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trên cơ sở Nghị quyết của Hội LHPN các cấp, Nghị quyết Đảng ủy phường;  Nghị quyết ĐHĐB Hội LHPN phường khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026, tập thể BCH Hội đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết ĐH đề ra gồm 6 nhóm chỉ tiêu lớn trong đó có 19 chỉ tiêu nhỏ( Kết quả có: 8 chỉ tiêu đạt; 10 chỉ tiêu vượt; 01 chỉ tiêu đang thực hiện). Riêng đối với các chỉ tiêu chưa đạt, các đại biểu đã bàn bạc đưa ra giải pháp thống nhất phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ sẽ hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết ĐH đề ra.

Đ/c Phan Tất Cương, PBT TT Đảng ủy phát biểu ý kiến

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Thắm - Chủ tịch Hội LHPN Thị xã và đ/c Phan Tất Cương - PBTTT Đảng ủy phường  đã  biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHPN phường trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Hội LHPN phường khắc phục những hạn chế, khó khăn, cần tập trung hơn nữa, rà soát các chỉ tiêu; bám sát vào sự định hướng của Hội cấp trên và sự chỉ đạo của Đảng ủy.

Với tinh thần “Phụ nữ Đức Thuận đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ góp phần xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh”, thể hiện niềm tin và quyết tâm của phụ nữ phường Đức Thuận phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết ĐHĐB Phụ nữ các cấp đã đề ra gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027. Hội phụ nữ  phấn đấu cùng phường Đức Thuận đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối năm 2024./.